แม้ Virtual Event จะกลายมาเป็นหนึ่งใน New Normal ของธุรกิจและอุตสาหกรรมไมซ์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการจัดอีเวนต์ออนไลน์ยังเป็นสิ่งใหม่ที่ชาวไมซ์ยังคงจะต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะคุ้นชิน TCEB โดย MICE Intelligence Center จึงขอเชิญชวนชาวไมซ์มาเปิดโลกกับการเปลี่ยนรูปแบบอีเวนต์ที่เคยจัด ให้ย้ายมาอยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัล ใน MICE Intelligence Talk  #3: “VIRTUAL EVENTS: สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล” วันที่ 15 มิถุนายน 2563 นี้ โดยมีวิทยากรตัวจริงเสียงจริงพร้อมกับการลงมือจัด Virtual Event จริง มาร่วมพูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้ทุกคนได้รับฟังกัน

บทความนี้จะชวนไปรู้จักกับวิทยากรอีก 2 ท่าน ได้แก่ คุณจก เสริมคุณ คุณาวงศ์ - CEO จาก CMO Group และ คุณเอ็ม สุภนิตย์ สุรชัยกุลวัฒนา - Creative Director จาก Thailand Toy Expo
 
*อ่านบทความแนะนำวิทยากรในงาน MICE Intelligence Talk #3: “VIRTUAL EVENTS: สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล” ได้แก่ คุณอ้วน-จิรศักดิ์ จาก Workpoint Group และคุณมิหมี่-อรนุช จาก Techsauce ได้ 
ที่นี่


Creative Management Organization หรือ CMO Group ก่อตั้งโดยคุณจก เสริมคุณ คุณาวงศ์ เมื่อปี พ.ศ. 2529 CMO Group เป็นกลุ่มธุรกิจงานสร้างสรรค์ดูแลจัดการอีเวนต์ด้วยคอนเซปต์ Bangkok Creative Playground ที่เคยผ่านงานระดับประเทศมาแล้วไม่ว่าจะเป็นงานประกวดนางสาวไทย งาน BOI Fair งาน Motor Show คอนเสิร์ตอีกมากมาย และงานเปิดตัว iPhone ในประเทศไทย CMO Group ถือเป็นบริษัทอีเวนต์รายแรกของเมืองไทยที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ MAI ปัจจุบัน CMO Group มีบริษัทในเครือที่ดูแลครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นค่ายเพลงและอุตสาหกรรมบันเทิงอย่าง MUSE Entertainment รวมไปถึงซัพพลายเออร์ด้านการจัด

อีเวนต์เจ้าดังที่เป็นที่รู้จักในวงการอย่าง PM Center ก็อยู่ภายใต้เครือนี้ และล่าสุด CMO Group ได้เปิดตัว “PM Live Studio” สตูดิโอสตรีมมิงครบวงจร พร้อมด้วยระบบภาพแสง เสียง และ FX รองรับการจัดอีเวนต์ออนไลน์ทุกรูปแบบตั้งแต่งานประชุมไปจนถึงงานคอนเสิร์ต เพื่อรองรับ New Normal จากสถานการณ์โควิด-19


Thailand Toy Expo หรือ TTE งานแสดงของเล่นและของสะสมที่ใหญ่ที่สุดในไทย จัดต่อเนื่องมาแล้ว 8 ปี (ทุกปีที่จะจัดที่ Central World) งานนี้จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2556 โดย คุณจิ๊บ พงษธร ธรรมวัฒนะ จากปีแรกที่จัดในโซนเล็ก ๆ มีบูธแค่ประมาณ 20 บูธ เข้าสู่ปีที่ 2 ได้ คุณเอ็ม สุภนิตย์ สุรชัยกุลวัฒนา เข้ามาเสริมกำลังในฐานะ Creative Director โดยใช้หลัก Event Marketing มาช่วยขยายสเกลงานให้ใหญ่ขึ้นและเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้ในปีที่ 2 นั้นมียอดผู้เข้าร่วมงานถึงเกือบ 550,000 คน และยอดผู้เข้าร่วมงานไม่เคยต่ำกว่า 500,000 คนตั้งแต่นั้นมา งานนี้รวมผู้ประกอบการและธุรกิจกว่า 100 เจ้าจาก 14 ประเทศ พร้อมด้วยสื่อมวลชนทั้งท้องถิ่นและนานาชาติกว่า 100 ราย และกำลังเติบโตเป็นงานแสดงของเล่นและของสะสมแถวหน้าของเอเชีย สำหรับปีล่าสุดด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ TTE ตัดสินใจจัดงานแบบออนไลน์ขึ้นเป็นครั้งแรก ในชื่อ TTE 2020 Online Edition ภายใต้การร่วมมือกับ VMS โดย TCEB ที่คอยอำนวยความสะดวกในด้านออนไลน์ต่าง ๆ ตั้งแต่ Virtual Tour จนไปถึง Facebook และ Live Streaming ให้ผู้ร่วมงานได้เข้าชมและเลือกสินค้า รวมไปถึงร่วมสนุกกับกิจกรรมแจกของมากมาย เมื่อวันที่ 28 - 31 พ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลาม
 
คุณจกและคุณเอ็มจะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์จริงจากการจัด Virtual Event และ Hybrid Event การเตรียมตัวสำหรับทั้งผู้จัดงานและผู้ร่วมงาน รวมไปถึงข้อแนะนำสำหรับชาวไมซ์ที่กำลังตัดสินใจย้ายงานของตัวเองลงแพลตฟอร์มออนไลน์ มีอะไรบ้างที่ควรและไม่ควรทำ และที่สำคัญคือจะสร้างการเข้าร่วม (Engagement) ของผู้ร่วมได้อย่างไรบ้าง
 
พบทั้งสองวิทยากรได้ในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ในงาน MICE Intelligence Talk #3: “VIRTUAL EVENTS: สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล” รับชมเสวนาออนไลน์พร้อมกันเวลา 14:00-16:00 น. สนใจลงทะเบียนร่วมงานได้ 
ที่นี่
 
หมายเหตุ:
- รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
- เนื้อหาภายในงานนำเสนอเป็นภาษาไทย

Recently Blog

ไมซ์ทั่วไทย:
กระตุ้นเศรษฐกิจไทย
ด้วยไมซ์ในประเทศ

MICE Intelligence Team

เมื่อการเดินทางในประเทศคือเป้าหมายแรก ไมซ์ไทยในแต่ละภูมิภาคจะปรับตัวกับโอกาสนี้อย่างไร ภาครัฐจะมีนโยบายส่งเสริมใดบ้าง มาติดตามบทสัมภาษณ์จากคุณศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาและนวัตกรรม สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ

Recap: Webinar
‘AVIATION NEW PROTOCOL:
When We Fly Again’

MICE Intelligence Team

สัมมนาออนไลน์ ‘AVIATION NEW PROTOCOL: When We Fly Again’ อัดแน่นด้วยข้อมูลจาก 3 วิทยากรในแวดวงการบินที่มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนในประเด็นสำคัญ ทั้งมาตรการการบินที่จะเปลี่ยนไปหลังจากนี้ แนวโน้มธุรกิจการบิน ธุรกิจการบินจะปรับตัวรับ New Normal อย่างไร และโอกาสที่ธุรกิจการบินต้องคว้าไว้ในสถานการณ์ตอนนี้ อ่านเต็ม ๆ ได้ที่นี่

Recap
MICE Intelligence Talk #3
VIRTUAL EVENTS:
สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล

MICE Intelligence Team

ผ่านพ้นไปแล้วกับซีรีส์เว็บบินาร์ครั้งที่สองจาก TCEB โดย MICE Intelligence Center ในหัวข้อ VIRTUAL EVENTS: สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ผ่านมุมมองและประสบการณ์จริงจากวิทยากรทั้ง 4 ท่าน