กระแสของ Virtual Events กำลังมาแรงในปัจจุบัน ด้วยสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนไป อีเวนต์ออนไลน์ตอบโจทย์ผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงานที่ยังคงต้องการแพลตฟอร์มสำหรับพบปะแลกเปลี่ยน เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจ หรือมองหาสิ่งที่ตนต้องการในอีเวนต์ ทีเส็บช่วยไมซ์ไทยติดอาวุธรับกระแสโลก จัดงาน MICE Intelligence Talk #3: “VIRTUAL EVENTS: สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล” ในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 นี้ ให้ไมซ์ไทยได้เตรียมพร้อมรอบด้าน จัดอีเวนต์ออนไลน์อย่างไรให้สร้างสรรค์ น่าสนใจ โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญที่คัดสรรมาเพื่อผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่าน
 
บทความนี้ชวนไปรู้จักสองวิทยากร ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสื่อบันเทิงที่หลายคนคุ้นตา และงานอีเวนต์ออนไลน์ที่คนในอุตสาหกรรมต้องรู้จัก คุณอ้วน-จิรศักดิ์ จาก Workpoint Group และคุณมิหมี่-อรนุช จาก 
Techsauce


“คุณพระช่วย” “จำอวดหน้าจอ” หรือรายการดังที่กำลังเป็นที่รู้จักในทุกวันนี้อย่าง “ไอแคนซียัวร์วอยซ์” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เวิร์กพอยต์ ในเครือ Workpoint Group ล้วนเป็นผลงานการผลิตจาก คุณอ้วน-จิรศักดิ์ ก้อนพรหม Assistant Vice President of TV Production แห่ง Workpoint Group ผู้คร่ำหวอดในวงการสื่อโทรทัศน์มาเกือบยี่สิบปี สร้างความบันเทิงให้ผู้ชมผ่านจังหวะและบทโทรทัศน์อันมีสีสัน เป็นเอกลักษณ์ของเวิร์กพอยต์
 
คุณจิรศักดิ์จะร่วมพูดคุยในฐานะโปรดิวเซอร์ ถึงการทำงานเบื้องหลังที่คนนอกวงการไม่เคยรู้ และบทบาทของโปรดิวเซอร์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้งาน รวมถึงวิธีคิดและเทคนิคของรายการโทรทัศน์ที่นำมาประยุกต์ใช้กับ Virtual Event อย่างไรให้ดึงน่าสนใจ สดใหม่ และทำให้ผู้ชมอยากติดตามอยู่เสมอ


คุณมิหมี่-อรนุช เลิศสุวรรณกิจ CEO & Co-Founder จาก Techsauce ผู้นำด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมสื่อและการจัดการการประชุมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในชื่อ “Techsauce Global Summit” คุณอรนุชได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในนักธุรกิจหญิงชาวไทยโดย Top10Asia.org และเป็นหนึ่งในผู้ริเริ่มสร้าง ecosystem ให้กับสตาร์ทอัปในไทย นอกจากนี้คุณอรนุชยังเคยมีประสบการณ์ด้านการตลาดและผลิตภัณฑ์กว่า 12 ปีในบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศ
 
คุณอรนุชจะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และมุมมองในฐานะที่ Techsauce เป็น Knowledge Sharing Platform ที่ก้าวสู่งานประชุมนานาชาติออนไลน์เต็มรูปแบบ รวมถึงแนวทางการออกแบบคอนเทนต์ รูปแบบโปรแกรมที่เหมาะสมกับ Virtual Meeting การบริหารจัดการทั้งด้านการตลาด การเงิน ตลอดจนการสร้างประสบการณ์การจัดงานประชุมที่ดีที่สุดให้กับผู้เข้าร่วม และการทำการตลาดออนไลน์ให้กับ Virtual Meeting
 
พบทั้งสองวิทยากรได้ในวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ในงาน MICE Intelligence Talk #3: “VIRTUAL EVENTS: สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล” รับชมเสวนาออนไลน์พร้อมกันเวลา 14:00-16:00 น. ลงทะเบียนได้ 
ที่นี่หมายเหตุ

- รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
เนื้อหาภายในงานส่วนใหญ่นำเสนอเป็นภาษาไทย

Recently Blog

ไมซ์ทั่วไทย:
กระตุ้นเศรษฐกิจไทย
ด้วยไมซ์ในประเทศ

MICE Intelligence Team

เมื่อการเดินทางในประเทศคือเป้าหมายแรก ไมซ์ไทยในแต่ละภูมิภาคจะปรับตัวกับโอกาสนี้อย่างไร ภาครัฐจะมีนโยบายส่งเสริมใดบ้าง มาติดตามบทสัมภาษณ์จากคุณศุภวรรณ ตีระรัตน์ รองผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาและนวัตกรรม สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ

Recap: Webinar
‘AVIATION NEW PROTOCOL:
When We Fly Again’

MICE Intelligence Team

สัมมนาออนไลน์ ‘AVIATION NEW PROTOCOL: When We Fly Again’ อัดแน่นด้วยข้อมูลจาก 3 วิทยากรในแวดวงการบินที่มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนในประเด็นสำคัญ ทั้งมาตรการการบินที่จะเปลี่ยนไปหลังจากนี้ แนวโน้มธุรกิจการบิน ธุรกิจการบินจะปรับตัวรับ New Normal อย่างไร และโอกาสที่ธุรกิจการบินต้องคว้าไว้ในสถานการณ์ตอนนี้ อ่านเต็ม ๆ ได้ที่นี่

Recap
MICE Intelligence Talk #3
VIRTUAL EVENTS:
สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล

MICE Intelligence Team

ผ่านพ้นไปแล้วกับซีรีส์เว็บบินาร์ครั้งที่สองจาก TCEB โดย MICE Intelligence Center ในหัวข้อ VIRTUAL EVENTS: สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ผ่านมุมมองและประสบการณ์จริงจากวิทยากรทั้ง 4 ท่าน