ใกล้เข้ามาทุกทีกับงาน MICE Intelligence Talk ครั้งที่ “ไมซ์ทั่วไทยปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” ที่จะจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 นี้ กับซีรีส์เสวนากลุ่มย่อยและเสวนาออนไลน์จาก MICE Intelligence Center ในครั้งนี้ยังคงเนื้อหาอัดแน่น อุดมด้วยสาระความรู้ พาไมซ์ไทยสร้างความพร้อมต้อนรับกระแสเดินทางในประเทศหลังโควิด-19 และพลาดไม่ได้กับการถอดบทเรียนจากวิทยากรมากประสบการณ์ที่จะแนะนำให้รู้จักเพิ่มเติมกันในบทความนี้


คุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด
ร่วมฟังเสวนาจากคุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด หนึ่งในนักจัดงานเทศกาลนานาชาติ โดยเฉพาะงานกีฬาระดับโลก (Mass Participation Sports) เช่น Motor Sports at FIA International Circuit, L’Etape Thailand by Tour de France, Spartan Race World Series และงาน Bangkok Midnight Marathon

คุณบุญเพิ่มจะร่วมเสวนาในหัวข้อ “การกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการจัดงานเทศกาล (Festival Economy)” แบ่งปันประสบการณ์ทำงานร่วมกับเมืองในภูมิภาคในการดึงงานอีเวนต์ขนาดใหญ่มาจัดในแต่ละเมือง ซึ่งพบทั้งข้อดีและอุปสรรค เช่น การดึงรายได้เข้าเมือง ทำให้เมืองมีประสบการณ์จัดอีเวนต์ขนาดใหญ่มากขึ้น ขณะที่ยังมีอุปสรรคคือความรู้ความเข้าใจของคนในพื้นที่หรือหน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงแบ่งปันมุมมองการจัดงานเทศกาลที่ดี ที่ต้องยั่งยืนทั้งในแง่บริหารจัดการ และการวางแผนโดยดึงรายได้จากพื้นที่อื่นเข้ามาในพื้นที่ของตน

นอกจากนี้ คุณบุญเพิ่มและเจ้าของเทศกาลระดับนานาชาติท่านอื่น ๆ กำลังรวมตัวกัน จัดตั้ง “สมาคมการค้าส่งเสริมการจัดงานมหกรรมและเทศกาลนานาชาติ” ส่งเสริมโดยทีเส็บ ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้


คุณภูมิกิตติ์ รักแต่งาม
นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต
จังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของภูมิภาค ดังนั้นจึงต้องการภาคเอกชนที่เข้มแข็ง ขับเคลื่อนให้จุดหมายปลายทางมีอะไรใหม่ ๆ ดึงดูดนักเดินทางได้สม่ำเสมอ การทำการตลาดจุดหมายปลายทางของภูเก็ตโดดเด่น แม้ว่าจะยังไม่มีองค์กรจัดการเป็นเจ้าภาพโดยตรงของเมือง แต่ภาคเอกชนก็ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด และทำการตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

คุณภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จะร่วมเสวนาในหัวข้อ “การทำตลาดสำหรับจุดหมายปลายทาง (Destination Marketing)” ชวนถอดบทเรียนและความ ท้าทายในการทำการตลาดจุดหมายปลายทาง กับตลาดต่างประเทศ เรียนรู้ความสำคัญและหากจังหวัดอื่น ๆ อยากพัฒนาตลาดจุดหมายปลายทางของตนเองบ้าง จะต้องทำอย่างไร

เปิดเผยรายชื่อวิทยากรทุกท่านครบแล้ว ทวนกันอีกครั้งกับเซสชั่นทั้งหมดในงานและรายชื่อวิทยากรมากประสบการณ์ที่คัดสรรมาเพื่อไมซ์ไทย
เสวนาในหัวข้อ การทำการตลาดสำหรับจุดหมายปลายทาง (Destination Marketing) โดย
- ดร.ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์ ประธานหลักสูตรการจัดการประชุมนิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และผู้ร่วมก่อตั้งสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการจังหวัดสงขลา (SCEB)
- คุณภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

เสวนาในหัวข้อ การใช้องค์ประกอบท้องถิ่นเป็นเครื่องมือในการจัดงานที่ไม่เหมือนใคร (Localisation) 
- คุณพัชรพรรณ เปี่ยมสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายไมซ์ บริษัท โลเคิล อไลค์ จำกัด

เสวนาในหัวข้อ การกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการจัดงานเทศกาล (Festival Economy) 
- คุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด

เสวนาในหัวข้อ งานแสดงสินค้าในประเทศโอกาสและความสำเร็จในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทย 
- คุณภูษิต ศศิธรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด ตัวแทนหอการค้าไทย
- คุณเทพวรรณ์ เตียมไธสง เลขาธิการสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น ตัวแทนผู้จัดงานฯ จากภาคอีสาน

มาพบกับพวกเขาและคอนเทนต์น่าสนใจทั้งหมดนี้ได้ในงาน MICE Intelligence Talk ครั้งที่ “ไมซ์ทั่วไทยปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” ในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 14:00 น. – 16:00 น.

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้แล้วที่ 
http://m2ic2020.com/micetalk4/#
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: 
MICE Intelligence Center

Recently Blog

Personalization in MICE
จัดงานไมซ์สไตล์ Personalization
ทำอย่างไร…

MICE Intelligence Team

สำหรับงานไมซ์ในยุคนี้ การให้ความสำคัญกับผู้ร่วมงาน และทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกว่าเป็นงานเพื่อเขาจริง ๆ เป็นสิ่งสำคัญ ไมเซอร์จำเป็นต้องจัดงานในลักษณะที่หลากหลาย เปิดกว้าง มีทางเลือกต่างๆ ให้กับผู้ร่วมงาน

Beyond Experiences
รู้จัก Personalization…
เทรนด์การตลาดแนวใหม่
เพื่อจับใจกลุ่มเป้าหมาย

MICE Intelligence Team

Personalization นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับยุคนี้ เพราะเป็นรูปแบบการสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และโดนใจผู้บริโภคในแต่ละคน เสริมสร้างความประทับใจทั้งลูกค้าเดิมและสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ไปพร้อมๆ กัน

Recap MICE Intelligence Talk #4
ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศ
ด้วยประสบการณ์พิเศษ
และความคิดสร้างสรรค์ (Part 2)

MICE Intelligence Team

Recap MICE Intelligence Talk #4 (Part 2) ติดตามกันต่อกับประเด็นทอล์กอัดแน่นในหัวข้อ ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์