เมื่อไมซ์ภายในประเทศมีแนวโน้มกลับมาเดินหน้าเป็นลำดับแรกหลังจากผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 จุดหมายปลายทางไมซ์ในแต่ละภูมิภาคจะเป็นกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในยุคความปกติใหม่ TCEB โดย MICE Intelligence Center จึงชวนผู้ประกอบการไมซ์ทั้งหลายในแต่ละภูมิภาคที่มีความโดดเด่นมาพูดคุยกันถึงแนวปฏิบัติ วิธีคิด แผนฟื้นฟู รวมไปถึงเทรนด์ตลาดไมซ์ที่น่าสนใจเพื่อให้ธุรกิจไมซ์ในแต่ละภูมิภาคได้เห็นโอกาสทางธุรกิจนับจากนี้
 
บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับวิทยากรอีก 2 ท่าน ได้แก่ คุณภูษิต ศศิธรานนท์ - กรรมการผู้จัดการ Expolink Global Network ในฐานะผู้คร่ำหวอดในแวดวงการจัดงานแสดงสินค้า และ คุณเทพวรรณ์ เตียมไธสง - กรรมการผู้จัดการ MICE Solution (Thailand) 


ถ้าพูดถึงงานแสดงสินค้าอาหาร (โดยเฉพาะอาหารไทย) ที่เป็นเทรดมาร์กของวงการ ไม่มีใครไม่รู้จัก THAIFEX หรืองาน International Food Exhibition in Thailand เบื้องหลังของความสำเร็จของงานตลอดกว่า16 ปี มี Expolink Global Network (บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด - EGN) เป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนงานตั้งแต่เริ่มต้นจนเติบโตและใหญ่ที่สุดในเอเชีย ด้วยพื้นที่จัดงานกว่า 107,000 ตรม. และกว่า 40 ประเทศที่เข้าร่วมงาน และล่าสุด THAIFEX ได้ผนวกกับ Anuga งานแสดงสินค้าอาหารระดับโลกจากโคโลญ ประเทศเยอรมันนี กลายเป็นงาน “THAIFEX-ANUGA Asia” ที่จะจัดขึ้นวันที่ 22 - 26 กันยายนนี้ ความสำเร็จนี้จะขาดหัวเรือใหญ่ไปไม่ได้นอกจากกรรมการผู้จัดการ EGN นั่นก็คือ คุณภูษิต ศศิธรานนท์ นอกจากนี้ EGN ก็ยังดูแลการจัดงานอีกหลายงาน ไม่ว่าจะเป็น งาน Victam Asia (งานแสดงสินค้าอาหารและสุขภาพสัตว์) หรืออย่างงาน Bonjour French Fair (มหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ฝรั่งเศส) 


งานหนังสือที่เหล่าคนรักการอ่าน โดยเฉพาะคนในพื้นที่อีสานตั้งตารอ นั่นคือมหกรรมงานหนังสือภาคอีสาน หรือ I-SAN Book Fair โดยภายในงานนอกจากจะเต็มไปด้วยหนังสือมากมายจาก 108 สำนักพิมพ์ กว่า 286 บูธ ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่ส่งเสริมการเรียนรู้โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาคการศึกษาในพื้นที่ มีกิจกรรมบนเวทีกลาง มีการพบปะนักเขียน การแสดงและการประกวดแข่งขันต่าง ๆ รวมไปถึงการอบรมสัมมนาเวิร์กชอปสำหรับนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบ ผู้ขับเคลื่อนให้งานนี้ดำเนินมาได้ถึง 8 ปีนั่นก็คือ MICE Solution (Thailand) (บริษัท ไมซ์ โซลูชั่น (ประเทศไทย) จำกัด) โดยมี คุณเทพวรรณ์ เตียมไธสง เป็นกรรมการผู้จัดการ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายงานที่อยู่ในความดูแลของ MICE Solution (Thailand) เช่น มหกรรมเครื่องเขียนภาคอีสาน (I-SAN Stationery Fair) หรืออย่างงาน Motor Show @ Khon Khan
 
คุณภูษิตและคุณเทพวรรณ์ จะมาพูดคุยถึงมุมมองของผู้จัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาค การขับเคลื่อนเศรษฐกิจผ่านเวทีงานแสดงสินค้าในภูมิภาค การมองตลาดในประเทศในมุมใหม่ โอกาสที่มองเห็น แนวทางความร่วมมือและการสนับสนุนจากหน่วยงานในภูมิภาค
 
พบกับวิทยากรทั้ง 2 ท่านได้ในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 ในงาน MICE Intelligence Talk EP 4: 
“ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” รับชมเสวนาออนไลน์ฟรีพร้อมกันเวลา 14:00 - 16:00 น. สนใจลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ http://m2ic2020.com/micetalk4/#
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/tcebintelligence/
 

Recently Blog

Personalization in MICE
จัดงานไมซ์สไตล์ Personalization
ทำอย่างไร…

MICE Intelligence Team

สำหรับงานไมซ์ในยุคนี้ การให้ความสำคัญกับผู้ร่วมงาน และทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกว่าเป็นงานเพื่อเขาจริง ๆ เป็นสิ่งสำคัญ ไมเซอร์จำเป็นต้องจัดงานในลักษณะที่หลากหลาย เปิดกว้าง มีทางเลือกต่างๆ ให้กับผู้ร่วมงาน

Beyond Experiences
รู้จัก Personalization…
เทรนด์การตลาดแนวใหม่
เพื่อจับใจกลุ่มเป้าหมาย

MICE Intelligence Team

Personalization นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับยุคนี้ เพราะเป็นรูปแบบการสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และโดนใจผู้บริโภคในแต่ละคน เสริมสร้างความประทับใจทั้งลูกค้าเดิมและสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ไปพร้อมๆ กัน

Recap MICE Intelligence Talk #4
ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศ
ด้วยประสบการณ์พิเศษ
และความคิดสร้างสรรค์ (Part 2)

MICE Intelligence Team

Recap MICE Intelligence Talk #4 (Part 2) ติดตามกันต่อกับประเด็นทอล์กอัดแน่นในหัวข้อ ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์