กลับมาอีกครั้งกับงาน MICE Intelligence Talk ซีรีส์เสวนากลุ่มย่อย และเสวนาออนไลน์จาก MICE Intelligence Center ต้อนรับกระแสเดินทางในประเทศที่จะกลับมาหลังโควิด-19 ด้วยหัวข้อ “ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” ในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 นี้ แน่นอนว่าในครั้งนี้ยังคงอัดแน่นด้วยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญและเนื้อหาสาระดี ๆ ที่ไมซ์ไทยพลาดไม่ได้
 
บทความนี้ชวนรู้จัก 2 วิทยากรในงานที่จะมาแบ่งปันเรื่องราว แนะแนวทางปลุกตลาดไมซ์ในประเทศ


ดร. ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์
ผู้ร่วมก่อตั้งสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการจังหวัดสงขลา (SCEB)
เสวนาในหัวข้อ “Destination Marketing” กับดร. ทรงสิน ธีระกุลพิศุทธิ์ ประธานหลักสูตรการจัดการประชุมนิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลา และผู้ร่วมก่อตั้งสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการจังหวัดสงขลา (SCEB) ที่ริเริ่มสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และชุมชน ให้การจัดการจุดหมายปลายทางของสงขลาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ มาร่วมพูดคุยในหัวข้อ
- ถอดบทเรียนการทำการตลาดจุดหมายปลายทางในจังหวัดสงขลา ไปจนถึงการจัดตั้ง SCEB หน่วยงานที่ผลักดันโดยสถาบันการศึกษาที่ประสบความสำเร็จ
- เรียนรู้แนวทางแก้ปัญหา สร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และชุมชนอย่างมีประสิทธิภาพ
- กลยุทธ์การตลาดปลายทางหลังยุคโควิด-19


คุณแซนดี้พัชรพรรณ เปี่ยมสมบูรณ์
ผู้อำนวยการฝ่ายไมซ์ บริษัท โลเคิล อไลค์ จำกัด
คุณแซนดี้ พัชรพรรณ ตัวแทนจากบริษัท โลเคิล อไลค์ จำกัด ผู้สร้างแพลตฟอร์มท่องเที่ยวชุมชน คลุกคลีกับอุตสาหกรรมไมซ์มากว่าสิบปี จะมาร่วมพูดคุยถึงโจทย์ความต้องการของลูกค้าไมซ์ที่มองหาประสบการณ์แบบท้องถิ่น (Localisation) ในประเด็นต่อไปนี้
- การกระตุ้นให้คนเดินทางต่างถิ่น สร้างประสบการณ์พิเศษโดยคนในท้องถิ่น พัฒนาสู่การท่องเที่ยวคุณภาพ
- การพัฒนาความพร้อมของจุดหมายปลายทางเพื่อรองรับลูกค้า
- แนวทางการดึงเอกลักษณ์ของท้องถิ่นสู่งานไมซ์อย่างมีประสิทธิภาพ
- นำเสนอภูมิปัญญาอย่างไรให้นักเดินทางประทับใจ และได้รับประสบการณ์ไม่รู้ลืม


นอกจากวิทยากรทั้งสองท่านนี้แล้ว ยังมีวิทยากรท่านอื่นที่จะมาแนะนำให้รู้จักกันในครั้งหน้า มาพบกับพวกเขากันได้ในงาน MICE Intelligence Talk ครั้งที่ 4 ไมซ์ทั่วไทยปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” ในวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 14.00 น. - 16.00 น. 
 
ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้แล้วที่ 
http://m2ic2020.com/micetalk4/
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: 
MICE Intelligence Center

Recently Blog

เจาะลึกเทรนด์อุตสาหกรรมไมซ์
หลังโควิด-19: ท่องเที่ยวสุขภาพ
และกิจกรรมกลางแจ้ง

MICE Intelligence Team

ในชีวิตวิถีใหม่ ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและการออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่มากขึ้น นี่คือโอกาสของไมซ์ไทยเพื่อมัดใจนักเดินทางในยุคหลังโควิด - 19 ไอเดียของกิจกรรมเชิงสุขภาพ และกิจกรรมกลางแจ้งหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร มาลองดูกัน

แนะนำสองวิทยากรที่จะมาพูดคุย
ถึงโอกาสในการพลิกฟื้น
เศรษฐกิจไทยผ่านงานแสดงสินค้า
ในงาน MICE Intelligence Talk #4

MICE Intelligence Team

มาทำความรู้จัก “คุณภูษิต ศศิธรานนท์” กรรมการผู้จัดการ Expolink Global Network และ “คุณเทพวรรณ์ เตียมไธสง” กรรมการผู้จัดการ MICE Solution (Thailand) สองวิทยากรที่จะมาร่วมพูดคุยถึงโอกาสและความสำเร็จในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยผ่านการจัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาค

เจาะลึกเทรนด์อุตสาหกรรมไมซ์
หลังโควิด-19: ตลาดระยะใกล้
และจุดหมายปลายทางในประเทศ

MICE intelligence Team

หลังสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น นักเดินทางจะกลับมาเดินทางอีกครั้ง โดยเฉพาะตลาดระยะใกล้และจุดหมายปลายทางในประเทศ เป็นโอกาสสำคัญที่ไมซ์ไทยจะเปิดรับนักเดินทางจากบ้านใกล้เรือนเคียง และเตรียมความพร้อมสร้างโอกาสต้อนรับนักเดินทางในประเทศ