คงจะดีไม่น้อยถ้าวัยเกษียณทั้งหลายยังสามารถออกไปท่องเที่ยวในโลกกว้างได้อย่างใจอยาก โดยไม่ต้องกังวลถึงอุปสรรคทั้งทางร่างกายหรือคนดูแล คำตอบสำหรับโจทย์นี้คือ Adely ทัวร์แฮปปี้ของวัยเก๋า MICE INTELLIGENCE ขอแนะนำให้รู้จักทัวร์สำหรับผู้สูงอายุที่ใช้หลัก Personalisation มาช่วยจัดการทัวร์นี้ให้มีแต่ความสุขและความประทับใจตลอดการเดินทาง


เริ่มต้นจากความสุขของคนในครอบครัว
คุณโยชิ-กัมพล อุฬารวิริโย และคุณอุ้ม-นิตินุช นุชนาคาผู้ก่อตั้ง Adely กล่าวว่าจุดเริ่มต้นของไอเดียนี้เกิดจากการพาคุณแม่วัย 70 ยังแจ๋วไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ทริปครั้งนั้นทำให้คุณแม่เหมือนได้รับของขวัญชิ้นพิเศษจากการพาไปเปิดโลกกว้างแรงบันดาลใจระหว่างการท่องเที่ยวช่วยให้คุณแม่มีแรงกายแรงใจที่ชุ่มชื่นอีกครั้ง คุณโยชิและคุณอุ้มจึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำเพื่อมาทำสตาร์ทอัพทัวร์สำหรับผู้สูงอายุ โดยเฉพาะโปรแกรมทัวร์ของ Adely นั้นมีทั้งแบบจัด One-day Trip มีทัวร์ค้างคืนตั้งแต่ 1 – 2 คืนและกรุ๊ปทัวร์แบบ VIP ทั้งในประเทศและต่างประเทศขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า


ดูแลดั่งเช่นคนในครอบครัว
การทำทัวร์ไม่ใช่เรื่องง่าย และการทำทัวร์สำหรับผู้สูงอายุก็เป็นเรื่องที่ท้าทายอยู่ไม่น้อย การออกทริปแต่ละครั้งต้องทำการบ้านอย่างหนัก สถานที่เที่ยวต้องไร้บันไดสูงชัน ถ้าเดินทางด้วยรถต้องไม่เกิน 3 ชั่วโมง เดินเท้าต้องไม่ไกล มีจุดนั่งพักเป็นระยะให้ทุกคนเดินทันกัน และนั่งรอพักผ่อนได้ มีจุดให้ถ่ายรูปสวย ๆ อาหารรสชาติต้องถูกปากอย่างพอเหมาะ ไม่เผ็ดไม่เค็มจนเกินรับไหว รถต้องเลือกแบบที่เหมาะบางคันมีโต๊ะหมุนได้บ้าง มีที่เท้าแขนนั่งสบายแตกต่างกัน บางคนชอบนั่งริมประตูบ้างชอบนั่งติดหน้าต่างตามแต่ความสะดวก ประกันการเดินทางต้องเลือกที่ครอบคลุมทุกช่วงวัยฯลฯ นี่คือหลักการ Personalisation ที่นำมาปรับใช้กับการออกทริปทุกครั้งยังไม่รวมไปถึงเรื่องที่เกิดขึ้นหน้างาน เช่น อุบัติเหตุต่าง ๆ หรือโรคภัยไข้เจ็บของแต่ละคนที่ต้องช่วยดูแลเป็นพิเศษ


จากบริการทัวร์มาสู่แพล็ตฟอร์มออนไลน์
เพราะจริง ๆ แล้วผู้สูงอายุทั้งหลายต่างก็อยากไปเที่ยวหรือได้ใช้เวลากับลูกหลานแต่ด้วยสภาพสังคมปัจจุบันที่ไม่ค่อยเอื้อให้คนในครอบครัวมีเวลาให้กันเท่าไร Adely จึงต่อยอดธุรกิจมาสู่แพล็ตฟอร์มออนไลน์ เป็นแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Adely Buddy หรือลูกหลานเฉพาะกิจ เป็นบริการส่งบัดดี้ไปดูแลรับส่งหรือพาไปทำกิจกรรมที่เหล่าผู้สูงอายุต้องการมีทั้ง Onsite Service คือไปหาถึงที่บ้านพร้อมสอนใช้โซเชียลมีเดียมี Outside Service พาไปเที่ยวไปทำธุระและ Meetup คือนัดไปเจอกันข้างนอกเพื่อทำกิจกรรมโดยแอปพลิเคชันนี้ได้ร่วมพัฒนากับ Fusion Solution ประเทศไทย และ Thetys จากเมียนมาร์ Adely Buddy จะเริ่มให้บริการภายในปีนี้และในช่วงสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 Adely ได้เพิ่มบริการ Adely Go รับซื้อของให้ผู้สูงอายุในยามที่ต้องอยู่บ้านอีกด้วย

คุณโยชิและคุณอุ้มผู้ก่อตั้ง Adely จะมาพบกับเราในงาน MICE INTELLIGENCE Special Virtual Conference ‘Personalisation’: Make Your Clients Feel Special เพื่อแบ่งปันวิธีการทำให้ลูกค้าของคุณรู้สึก “พิเศษ”ผ่านเคล็ดลับการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับงาน ด้วยข้อมูลพฤติกรรมการใช้สินค้าและบริการของลูกค้านำไปสู่การยกระดับประสบการณ์ที่ทำให้ลูกค้าอยากจะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง

พบกันวันที่ 20 เมษายน 2563 เวลา 14.00 - 16.00 น.
ลงทะเบียนเข้าชมได้ทาง
https://webinars.m2ic2020.com/
หลังจากลงทะเบียนแล้วจะได้รับอีเมลยืนยันและ Link สำหรับ
เข้ารับชม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook Fanpage ของ 
MICE INTELLIGENCE CENTER


แหล่งข้อมูล:
- https://adelytour.com/
- https://www.facebook.com/AdelyTour/
- https://www.youtube.com/watch?v=qtkxUL8T2FU
- https://www.youtube.com/watch?v=r3keHXamnF0
- https://readthecloud.co/adely-tour/

Recently Blog

สร้างเรื่องราวให้จุดหมายปลายทาง
ในช่วง Physical Distancing
ผ่าน Social Media

MICE Intelligence Team

ในระหว่างที่นักเดินทางทั่วโลกยังคงมีข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง ถือเป็นโอกาสให้จุดหมายปลายทางสามารถทำการตลาดออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ เล่าเรื่องราวผ่านสื่อออนไลน์ ย้ำเตือนให้จุดหมายปลายทางนั้น ให้อยู่ในใจลูกค้าเสมอ พร้อมเมื่อไหร่ก็เดินทางมาหาเราได้ทันที ชวนมาดูตัวอย่างจุดหมายปลายทางที่ทำการตลาดออนไลน์ได้น่าสนใจ ที่นี่

เตรียมพบกับ
MICE Intelligence Talk #3
Virtual Events:
สร้างโอกาสไมซ์ไทยผ่านโลกดิจิทัล

MICE Intelligence Team

TCEB ติดอาวุธไมซ์ไทย การจัด Virtual Event กลายมาเป็น New Normal ที่ทุกคนควรเรียนรู้ ก้าวต่อไปด้วยแพลตฟอร์มออนไลน์และนวัตกรรมเทคโนโลยี ผ่านซีรีส์เว็บบินาร์ที่เหมาะสมกับธุรกิจคุณ

“สัมมนาออนไลน์”
ความปกติใหม่ของอุตสาหกรรมไมซ์

MICE Intelligence Team

สัมมนาออนไลน์หรือ Webinar กลายเป็นความปกติใหม่ที่ใคร ๆ ก็คุ้นเคยในช่วงที่มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมมีผลต่อชีวิตของเรา ด้วยลูกเล่นที่หลากหลาย และเข้าถึงได้ง่าย มาลองดูข้อคิดเห็นและทิศทางความเป็นไปได้หลังจากนี้จากตัวแทนผู้นำธุรกิจให้บริการประชุมออนไลน์ว่าจะเป็นอย่างไร