Blog

Personalization in MICE
จัดงานไมซ์สไตล์ Personalization
ทำอย่างไร…

MICE Intelligence Team

สำหรับงานไมซ์ในยุคนี้ การให้ความสำคัญกับผู้ร่วมงาน และทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกว่าเป็นงานเพื่อเขาจริง ๆ เป็นสิ่งสำคัญ ไมเซอร์จำเป็นต้องจัดงานในลักษณะที่หลากหลาย เปิดกว้าง มีทางเลือกต่างๆ ให้กับผู้ร่วมงาน

Beyond Experiences
รู้จัก Personalization…
เทรนด์การตลาดแนวใหม่
เพื่อจับใจกลุ่มเป้าหมาย

MICE Intelligence Team

Personalization นับเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่กำลังเป็นที่นิยมสำหรับยุคนี้ เพราะเป็นรูปแบบการสร้างประสบการณ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย และโดนใจผู้บริโภคในแต่ละคน เสริมสร้างความประทับใจทั้งลูกค้าเดิมและสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ไปพร้อมๆ กัน

Recap MICE Intelligence Talk #4
ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศ
ด้วยประสบการณ์พิเศษ
และความคิดสร้างสรรค์ (Part 2)

MICE Intelligence Team

Recap MICE Intelligence Talk #4 (Part 2) ติดตามกันต่อกับประเด็นทอล์กอัดแน่นในหัวข้อ ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์

Recap-MICE Intelligence Talk #4
ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศ
ด้วยประสบการณ์พิเศษ
และความคิดสร้างสรรค์ (Part 1)

MICE Intelligence Team

ผ่านพ้นไปแล้วกับซีรีส์เว็บบินาร์ครั้งที่ 4 จาก TCEB โดย MICE Intelligence Center กับหัวข้อ “ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” ครั้งนี้อัดแน่นด้วยหัวข้อที่น่าสนใจและวิทยากรมากมายที่มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนมุมมองประสบการณ์สำหรับไมซ์ไทยให้ทุกคนได้รับชมผ่าน Live Streaming เมื่อวันจันทร์ที่ 17 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

ส่งเสริมสุขภาพกายและใจในงานไมซ์
กับอุตสาหกรรม Wellness ที่ใคร ๆ
ก็อยากใช้บริการ

MICE Intelligence Team

พูดคุยกับแพทย์หญิงภัทรลดา ฤทธิวงศ์ หรือ คุณหมอไอซ์ ทีมแพทย์หลักจาก W9 Wellness Center มาฟังคุณหมอไอซ์ถึงแง่มุมด้านอุตสาหกรรม Wellness ความเป็นไปในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา และก้าวต่อไปจากนี้

Robot Rising หมดยุคพึ่งพามนุษย์  เพียงอย่างเดียวแล้ว!

MICE Intelligence Team

เมื่อโลกก้าวสู่ยุคแห่งการปฏิวัติอุตสาหกรรม ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีทำให้ “หุ่นยนต์” กลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการทำงาน “แทนที่มนุษย์” หรือนี่จะส่งผลให้เกิดสภาวะคนตกงาน และกลายเป็นภัยคุกคาม ‘การจ้างแรงงานคน’ หรือไม่?

ถอดบทเรียนหนึ่งปี
MICE Intelligence
จากเทรนด์หลากหลาย
สู่งานไมซ์ยุค New Normal

MICE Intelligence Team

หนึ่งปีผ่านไป มีการเปลี่ยนแปลงมากมายให้ไมซ์ไทยได้เรียนรู้และเติบโต ที่ผ่านมาเราถอดบทเรียนจากเทรนด์ใดบ้าง เทรนด์ไหนจะกลายเป็นจุดขายสำคัญในยุคหลังโควิด-19 มาลองทบทวนกัน

ปลุกตลาดไมซ์ในประเทศ
กับสองวิทยากรมากประสบการณ์
ใน MICE Intelligence Talk #4

MICE Intelligence Team

แนะนำอีกสองวิทยากรมากประสบการณ์ในงาน MICE Intelligence Talk ครั้งที่ 4 “ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” คุณบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด และ คุณภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต

เจาะลึกเทรนด์อุตสาหกรรมไมซ์
หลังโควิด-19: ท่องเที่ยวสุขภาพ
และกิจกรรมกลางแจ้ง

MICE Intelligence Team

ในชีวิตวิถีใหม่ ผู้คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพและการออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่มากขึ้น นี่คือโอกาสของไมซ์ไทยเพื่อมัดใจนักเดินทางในยุคหลังโควิด - 19 ไอเดียของกิจกรรมเชิงสุขภาพ และกิจกรรมกลางแจ้งหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร มาลองดูกัน

แนะนำสองวิทยากรที่จะมาพูดคุย
ถึงโอกาสในการพลิกฟื้น
เศรษฐกิจไทยผ่านงานแสดงสินค้า
ในงาน MICE Intelligence Talk #4

MICE Intelligence Team

มาทำความรู้จัก “คุณภูษิต ศศิธรานนท์” กรรมการผู้จัดการ Expolink Global Network และ “คุณเทพวรรณ์ เตียมไธสง” กรรมการผู้จัดการ MICE Solution (Thailand) สองวิทยากรที่จะมาร่วมพูดคุยถึงโอกาสและความสำเร็จในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยผ่านการจัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาค

เจาะลึกเทรนด์อุตสาหกรรมไมซ์
หลังโควิด-19: ตลาดระยะใกล้
และจุดหมายปลายทางในประเทศ

MICE intelligence Team

หลังสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น นักเดินทางจะกลับมาเดินทางอีกครั้ง โดยเฉพาะตลาดระยะใกล้และจุดหมายปลายทางในประเทศ เป็นโอกาสสำคัญที่ไมซ์ไทยจะเปิดรับนักเดินทางจากบ้านใกล้เรือนเคียง และเตรียมความพร้อมสร้างโอกาสต้อนรับนักเดินทางในประเทศ

แนะนำสองวิทยากร
แนะแนวทางปลุกตลาดไมซ์ในประเทศ
ในงาน MICE Intelligence Talk #4

MICE intelligence Team

เตรียมพบกับ MICE Intelligence Talk ครั้งที่ 4 “ไมซ์ทั่วไทย: ปลุกตลาดในประเทศด้วยประสบการณ์พิเศษและความคิดสร้างสรรค์” ร่วมเรียนรู้เทคนิคการจัดงานและโอกาสทางธุรกิจของตลาดไมซ์ในประเทศ จากวิทยากรมากมาย อาทิ ดร. ทรงสิน ธีระกุล ผู้ร่วมก่อตั้งสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการจังหวัดสงขลา (SCEB) และคุณแซนดี้ พัชรพรรณ เปี่ยมสมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายไมซ์ บริษัท โลเคิล อไลค์ จำกัด