Blog

Elements in Enhancing
Engagement:
การใส่ใจ
รายละเอียด เทคนิคง่าย ๆ
ที่มัดใจผู้เข้าร่วมประชุม

Warangkana Adisornprasert, Senior Manager

การจัดงานประชุม และสัมมนาต่าง ๆ มีรูปแบบที่ไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับผู้เข้าร่วมงาน และวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ตัวอย่างเช่น วัตถุประสงค์ของการประชุมสัมมนาหรือการประชุมวิชาชีพ ส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นไปที่แจ้งข้อมูลข่าวสาร เผยแพร่ข้อมูลในแต่ละสาขาวิชาชีพ การสร้างความสัมพันธ์อันดีและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ประกอบวิชาชีพที่อยู่ในสมาคมนั้น ๆ

จัดงานไมซ์อย่างไร
ให้พร้อมต้อนรับ
ความหลายหลายทาง
เชื้อชาติ ศาสนา
และวัฒนธรรม

MICE Intelligence Team

เมื่อการกีดกันทางเพศ เชื้อชาติ ความเชื่อหรือศาสนาได้เลือนรางลงไป งานไมซ์ก็เต็มไปด้วยความหลากหลายที่พร้อมจะขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยกันกับทุกคน

จับตา Smart Economy
ฝั่งยุโรป:
สร้างประสบการณ์ไมซ์
ด้วยเศรษฐกิจอัจฉริยะ

MICE Intelligence Team

หลายเมืองทั่วโลกเริ่มก้าวสู่ “เศรษฐกิจอัจฉริยะ” (Smart Economy) เพิ่มมูลค่าให้จุดหมายปลายทาง ด้วยเทคโนโลยีที่ชาญฉลาด มาอัพเดตกันว่าเมืองไมซ์ทางฝั่งยุโรป จะใช้เทคโนโลยีสร้างประสบการณ์ให้นักเดินทางอย่างไร

Meeting Room Design:
สร้างบรรยากาศการเรียนรู้
ผ่านไอเดียการจัดห้อง

Phumin Meetawornkul, Senior Executive

เรื่องของการจัดรูปแบบห้องคงเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวหนึ่งสำหรับผู้จัดงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งงาน Conference ที่เน้นการนำเสนอเนื้อหาสาระให้กับผู้เข้าร่วมงาน ดังนั้น ผู้จัดงานจึงจะต้องเตรียมความพร้อมเเละสร้างบรรยากาศเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ หรือเอื้อให้เกิดการเเสดงความคิดเห็น (Learning Environment) ระหว่างผู้เข้าร่วมงานกับ Speaker หรือผู้เข้าร่วมงานด้วยกันเอง

3 ข้อต้องทำ
จัดงานไมซ์อย่างไร
เพื่อรับมือไวรัสโคโรน่า

MICE Intelligence Team

ไวรัสโคโรน่า เชื้อไวรัสที่กำลังแพร่ระบาดและก่อให้เกิดสถานการณ์เฝ้าระวังไปทั่วโลก มาดู 3 คำแนะนำสำหรับผู้จัดงานไมซ์เพื่อรับมือสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ทั้งเช็กความพร้อมผู้จัดงาน ผู้ร่วมงาน และสิ่งสำคัญคือการสื่อสารที่ชัดเจน สร้างความเชื่อมั่นให้ทุกฝ่าย

English Heritage:
เมืองไมซ์
จะสร้างจุดขาย
ผ่านโบราณสถาน
ได้อย่างไร?

MICE Intelligence Team

English Heritage คือองค์กรรักษาและฟื้นฟูโบราณสถานของประเทศอังกฤษ ที่ทำการตลาดให้จุดหมายปลายทางด้วยสื่อออนไลน์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ทำให้มีนักเดินทางเยี่ยมชมโบราณสถานกว่า 6.4 ล้านคนต่อปี มาดูกันว่าคนอังกฤษ จะสร้างจุดขายให้เมืองไมซ์ผ่านโบราณสถานอย่างไร

Empowering
for Attendee Engagement:
สร้างประสบการณ์อย่างไร

Phumin Meetawornkul, Senior Executive

การทำให้ผู้เข้าร่วมงานมีความรู้สึกร่วม หรือการเป็นส่วนหนึ่งของงาน (Engagement) มากที่สุด คำถามคือ แล้วจะด้วยวิธีการใดที่จะสามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

เรื่องราวจาก “นักเล่าเรื่อง”
สู่จุดหมายปลายทาง
ที่เรื่องราวจะพาเราไป

MICE Intelligence Team

“สตางค์ภัทรียาพัวพงศกร”บรรณาธิการหมวดท่องเที่ยวแห่งThe Cloud จะมาพูดคุยถึงการเล่าเรื่อง (Storytelling) และการสร้างมูลค่าเพิ่มให้จุดหมายปลายทางผ่านตัวอักษร

“หัวใจสำคัญคือบุคลากร”
เจาะลึกวงการการศึกษาไมซ์
ในไทย และโอกาสของ
อุตสาหกรรมไมซ์
ในตลาดอาเซียน

MICE Intelligence Team

“แคตเทอรีนแอน สารสิน ตุงคสวัสดิ์” อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญการสอนไมซ์ พูดถึงความสำคัญของการผลิต “บุคลากร” ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของอุตสาหกรรมไมซ์ และโอกาสของประเทศไทยในตลาดอาเซียน อ่านบทสัมภาษณ์เต็ม ๆ ได้ที่นี่

คุณดูดาวครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่?
ไปจัดงานไมซ์
ที่หอดูดาวกันเถอะ

MICE Intelligence Team

น้อยคนจะรู้ว่าในเมืองไทยยังมี “หอดูดาว” ทั่วประเทศให้เราเข้าไปจัดงานไมซ์ได้ด้วย มาทำความรู้จักกับสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ที่ทำหน้าที่เผยแพร่ดาราศาสตร์สู่สาธารณชน ซึ่งพร้อมเปิดบ้านต้อนรับงานไมซ์ให้มาชมท้องฟ้าเกลื่อนดาวทุกค่ำคืน

ศูนย์ประชุมสีเขียว
Green Convention Center
“ตึกใหญ่แค่ไหนก็รักษ์โลกได้”

MICE Intelligence Team

การจัดงานประชุมและงานแสดงสินค้าต้องรองรับคนจำนวนหลักพัน หลักหมื่น ย่อมทำให้เกิดขยะและการใช้พลังงานมหาศาล หลายศูนย์ประชุมทั่วโลกจึงเริ่มเดินหน้าสู่ “งานไมซ์สีเขียว” ที่เป็นมิตรต่อโลก ต่อสัตว์ หรือแม้แต่แมลงตัวจิ๋ว มาดูกันว่าศูนย์ประชุมสีเขียวเหล่านี้ได้ริเริ่มอะไรกันแล้วบ้าง

Market Insight with
TCEB’s Representative:
Singapore
บ้านใกล้เรือนเคียง
ตลาดใหญ่ของเมืองรอง

MICE Intelligence Team

“สิงคโปร์” เต็มไปด้วยโอกาสสำหรับไมซ์ไทย เพราะระยะทางที่ไม่ไกลกันนัก และเอกลักษณ์ของไทยก็โดนใจชาวสิงคโปร์ มาติดตาม 4 คำแนะนำจากผู้แทนของทีเส็บ (TCEB) ณ ประเทศสิงคโปร์ ที่ช่วยให้ไมซ์ไทยไม่พลาดโอกาสสำคัญนี้