Blog

Market Insight with
TCEB’s Representative:
Singapore
บ้านใกล้เรือนเคียง
ตลาดใหญ่ของเมืองรอง

MICE Intelligence Team

“สิงคโปร์” เต็มไปด้วยโอกาสสำหรับไมซ์ไทย เพราะระยะทางที่ไม่ไกลกันนัก และเอกลักษณ์ของไทยก็โดนใจชาวสิงคโปร์ มาติดตาม 4 คำแนะนำจากผู้แทนของทีเส็บ (TCEB) ณ ประเทศสิงคโปร์ ที่ช่วยให้ไมซ์ไทยไม่พลาดโอกาสสำคัญนี้

Key Takeaways -
MICE Intelligence Talk
“Festivalisation:
The Next Big Thing
in Live Events”

MICE Intelligence Team

สัมมนาและเวิร์กชอปสุดพิเศษในหัวข้อ Festivalisation ที่ทำให้ทุกคนได้ร่วมสร้างสรรค์อีเวนต์ที่สนุกที่สุด Networking กันไป แลกเปลี่ยนความคิดกันไป พร้อมได้ไอเดียติดกระเป๋ากลับบ้านในงานเดียว

Leveraging
User Generated Content (UGC)

MICE Intelligence Team

Nowadays, social media has allowed all travellers to act as a marketing channel, so what can organisations do to leverage the power of User Generated Content (UGC)?

เล่าเรื่องท้องถิ่นแบบจริงใจ
เสน่ห์ไมซ์ไทย..สไตล์ดอยสะเก็ด

MICE Intelligence Team

แนวคิด Localisation ทำให้หลายโรงแรมหันมานำเสนอความเป็นท้องถิ่นมากขึ้น แต่จะทำอย่างไรให้ประสบการณ์ท้องถิ่นของเราแตกต่างและหาไม่ได้จากที่ไหน? มาติดตามบทสัมภาษณ์ ผู้บริหารโรงแรมไทยสายเลือดดอยสะเก็ด ที่ใช้ของใน “ท้องถิ่น” และคนใน “ท้องถิ่น”เพิ่มมูลค่าให้กับงานไมซ์กัน

มาดูกำหนดการของ
MICE Intelligence
Talk #1 Festivalisation:
The Next Big Thing
in Live Events

MICE Intelligence Team

นอกจากพบวิทยากรระดับแนวหน้าแล้ว วันที่ 19 มกราคมนี้ ยังจะได้เต็มอิ่มกับการเสวนาและเวิร์กชอปแบบเจาะลึกเรื่อง Festivalisation อีกด้วย มาดูกันว่ากำหนดการของกิจกรรม ทั้งหมดมีอะไรบ้าง

MICE Intelligence Talk #1
Festivalisation: The Next
Big Thing in Live Events
ทำความรู้จัก สองวิทยากรจาก
Bangkok Music City

MICE Intelligence Team

19 มกราคมนี้ พบสองวิทยากรจาก Bangkok Music City งานประชุมสายดนตรีตอบโจทย์เทรนด์โลกมาแรงอย่าง Festivalisation ที่เกิดขึ้นแล้วในประเทศไทย และผู้ก่อตั้งจะมาแบ่งปันประสบการณ์และมุมมองของงาน

VDO content
แบบสร้างอารมณ์ร่วม
(Emotional Campaign)
สร้างแบรนด์ให้เมืองได้อย่างไร

MICE Intelligence Team

วีดีโอคอนเทนต์จะกลายเป็นอาวุธการตลาดที่แข่งขันดุเดือดมากยิ่งขึ้นในปี 2020 หลายเมืองทั่วโลกเริ่มโปรโมทเมืองด้วยวีดีโอคอนเทนต์แบบ“สร้างอารมณ์ร่วม” มากขึ้น เช่น การเสนอมุมโรแมนติกให้กับเมืองคาสิโน ไปจนถึง การเล่าเรื่องเมืองด้วยการ์ตูนชวนฝัน เรามาถอดบทเรียนจากสุดยอดแคมเปญเหล่านี้กัน

Community-Based
Tourism (CBT) in Thailand

MICE Intelligence Team

This benefits the community as money is generated by the people for the people. It also offers advantages to visitors as tourists can discover local lifestyles and experience different cultures.

MICE Intelligence Talk #1
Festivalisation: The Next
Big Thing in Live Events
มาทำความรู้จักกับวิทยากร
ของเรากันเถอะ

MICE Intelligence Team

19 มกราคมนี้เราจะได้พบกันเพื่อเรียนรู้และแลกเปลี่ยนเรื่องเทรนด์มาแรงของงานไมซ์ระดับโลก Festivalisation งานนี้เราชวนมันสมอง จากงานไมซ์หัวก้าวหน้ามาเป็นวิทยากร เขาสร้าง Engagement ในหมู่ผู้ร่วมงานผ่านไอเดีย Festivalisation ได้อย่างไร มาดูกัน

วิศิษฏ์ ล้านนา (Visit Lanna)
การรวมตัวของไมซ์เชียงใหม่
สร้างล้านเหตุผลให้คนมาเยือน

MICE Intelligence Team

กลุ่มวิศิษฏ์ล้านนา คือการรวมตัวของไมซ์เมืองเชียงใหม่ เพื่อยกระดับความพร้อม และสร้างแบรนด์ที่เข้มแข็งให้กับเมือง มาถอดบทเรียนจากหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่มวิศิษฏ์ล้านนา ที่ทั้งเมืองหลักและเมืองรองของไทยปรับใช้ได้เช่นกัน

มาอัปเดตไอเดีย
“Festivalization”
ด้วยเวิร์กชอปพิเศษ
และ session สัมมนา
จาก MICE Intelligence
Center ใน Creative Talk
Conference 2020

MICE Intelligence Team

อัปเดตเทรนด์ที่กำลังจะมาถึงในปี 2020 กับเวิร์กชอปและสัมมนาจาก MICE Intelligence Center ที่จะพาทุกคน festivalize งานไมซ์ให้ดียิ่งขึ้น ภายใต้งาน Talk สุดสร้างสรรค์

‘SNEAK’
ลดเวลาแพลน เพิ่มเวลาเที่ยว
แพล็ตฟอร์มท่องเที่ยวใหม่
ตอบโจทย์ Localisation

MICE Intelligence Team

‘SNEAK’ แพลตฟอร์มน้องใหม่จากโครงการประกวด Thailand’s MICE Startup แก้ปัญหาเวลาวางแผนเที่ยวอันยาวนานให้ลดลง และท่องเที่ยวได้สบายใจขึ้นด้วยระบบคำนวณเวลาเที่ยวที่เหมาะสมพร้อมค่าใช้จ่ายและลิงก์จองได้โดยตรงรู้จักพื้นที่ในชุมชนรอบ ๆ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่และสาย Localisation

3 ไอเดียเล่นสนุก
กับ Badge เข้างาน

MICE Intelligence Team

ไปงานไหนก็ได้ Badge จนเราไม่ได้ใส่ใจเอาเสียเลย ว่าของชิ้นนี้ยังทำอะไรได้อีกเยอะ เรารวบรวมไอเดียเก๋ ๆ จากงานประชุมเมืองนอกมาให้คุณได้ลองเอาไปใช้ในงานไมซ์ครั้งต่อไป

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ชอบอะไร
Local มาวางแผนให้ไมซ์ไทย
Go Local กันดีกว่า

MICE Intelligence Team

localisation กำลังเปลี่ยนวิธีการคิดการจัดงานไมซ์ทั่วโลก แต่จะ localize ยังไงไม่ใช่แค่เชิญคนในท้องถิ่นมาอยู่ในงาน และไม่ทำให้งานออกมาหน้าตาคล้ายกันกับงานอื่น

“เชฟแบล็ก” กับ 3 แนวทาง
localisation ใกล้ชิดชุมชน
สร้างธุรกิจที่ยั่งยืน

MICE Intelligence Team

Localisation ที่กำลังมาแรง แต่ถ้าคุณยังนึกภาพไม่ออกว่าจะนำมันมาใช้กับธุรกิจไมซ์อย่างไร ลองดูตัวอย่างจากเชฟแบล็กแห่งร้าน Blackitch Artisan Kitchen ผู้ผูกเรื่องราวของชุมชนไว้กับทุกจานอาหารอย่างลงตัว และใส่ความเป็นท้องถิ่นไว้ในทุก ๆ กระบวนการของร้าน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบจนสิ้นสุดที่การจัดการกับขยะในร้าน

Creative District ….
ปลุกย่านให้มีชีวิต
ด้วยความคิดสร้างสรรค์

MICE Intelligence Team

ย่านประวัติศาสตร์ เจริญกรุง คลองสาน บางรัก พลิกโฉม สู่ “ย่านสร้างสรรค์” แห่งแรกในไทย ใช้เรื่องเล่าและความสร้างสรรค์ สร้างมูลค่าใหม่ทั้งชุมชน มาดูกันว่าจะมีบทเรียนอะไรให้เมืองไมซ์นำไปใช้กันบ้าง

“The Bangkok Manifesto” 
ทิศทาง Incentive Travel 
ทั่วโลก ที่ไมซ์ไทยต้องตามทัน

MICE Intelligence Team

The Bangkok Manifesto คือเจตจำนงร่วมของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เพื่อเป็นรางวัลทั่วโลกที่กำหนดเป้าหมายและทิศทางใหม่ให้วงการไมซ์ มาดูกันว่าไมซ์ไทยทั้งเมืองหลักและเมืองรองจะต้องปรับตัวอย่างไรกันบ้าง

แนวคิดใหม่กับการสร้างแบรนด์ให้จุดหมายปลายทางการท่องเที่ยว

Warangkana Adisornprasert, Senior Manager

หนึ่งในหัวข้อที่น่าสนใจจากงาน PATA Destination Marketing Forum 2019 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คือการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของจุดหมายปลายทาง

เก็บตกงาน UFI Global Congress Bangkok ครั้งที่ 86 - EP2

Chanyaruk Qin, Manager

3 ตัวอย่างสถานที่จัดงานปรับตัวรับกระแสโลก

กินไปคุยไป
ยกระดับ Networking
ในงานไมซ์ด้วยของอร่อย

MICE Intelligence Team

ไม่ใช่ทุกคนสะดวกใจคุยกับคนแปลกหน้าได้ทุกเวลา แต่ถ้ามีตัวช่วยรสชาติดีล่ะก็ บทสนทนาไหน ๆ ก็อร่อย

เอดินบะระ
เมืองเทศกาลที่ดีที่สุดในโลก

MICE Intelligence Team

เมืองที่จัดเทศกาลขนาดพอ ๆ กับโอลิมปิกและฟุตบอลโลกทุกปี คนแห่มาเที่ยวเทศกาลต่าง ๆ ทั้งปีกว่า 5 ล้านคน นี่คือเรื่องราวของ “เอดินบะระ” แห่งสก็อตแลนด์

เก็บตกงาน UFI Global Congress Bangkok ครั้งที่ 86 - EP1

Phumin Meetawornkul, Senior Executive

ความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม: เคล็ดที่ไม่ลับสำหรับอุตสาหกรรมการแสดงสินค้า

ปั้นงานเทรดโชว์ในภูมิภาค
มีสถานที่แล้ว ทีนี้ยังไงต่อ?

MICE Intelligence Team

รวบรวมไอเดียและข้อมูลด้านเทรดโชว์ที่ช่วยไกด์เมืองในภูมิภาคที่มีพื้นที่จัดงานแสดงสินค้านานาชาติมาเล่าสู่กันฟัง ส่วนหนึ่งจากงานประชุมใหญ่สมาคมแสดงสินค้าโลก ครั้งที่ 86 (86th UFI Global Congress) ที่ประเทศไทย โดยทีเส็บได้เป็นเจ้าภาพต้อนรับมือหนึ่งด้านงานเทรดโชว์จากทั่วโลกกว่า 550 คน

3 วิธี เปลี่ยน Q&A
เป็นช่วงไฮไลต์ ไม่ใช่แค่คั่นเวลา
ก่อนจบงานประชุม

MICE Intelligence Team

พอถึงช่วง Q&A ทีไร ก็กลายเป็นสัญญาณเตรียมตัวเลิกประชุม ทั้งที่ช่วงนี้คือไฮไลต์ ให้คนฟังได้ไขข้อข้องใจและคนพูดเช็กฟีดแบ็ก Q&A ที่วางแผนมาดีช่วยให้งานประชุมบรรลุวัตถุประสงค์ และยังต่อยอดความคิด เราคัด 3 วิธีเปลี่ยน Q&A เป็นช่วงที่ใคร ๆ ก็ตั้งตารอในทุกงานประชุมมาให้คุณ

“BizConnect” แอปพลิเคชัน
งานไมซ์…. เครื่องมือใหม่
แห่งยุคดิจิทัล

MICE Intelligence Team

ในยุคที่หลายสิ่งเกิดขึ้นได้บนมือถือ…. ไมซ์ไทยต้องปรับตัวให้ทันท “BizConnect” คือ แอปพลิเคชันของคนไทยที่เต็มไปด้วยเครื่องมือหลากรูปแบบเพื่อคนวงการไมซ์ มาดูกันว่า แอปนี้จะช่วยทั้ง “ผู้จัดงาน” และ “ผู้เข้าร่วม” อย่างไรบ้าง

3 วิธีเติมความสนุก
ในงานประชุม
บรรยากาศแบบใหม่
ที่ไมซ์ต้องลอง

MICE Intelligence Team

ในปัจจุบัน การจัดงานประชุมให้มัดใจผู้เข้าร่วมมีความท้าทายมากขึ้น หลายงานประชุมทั่วโลก เริ่มเปลี่ยนจากความจริงจังไปสู่ “ความสนุก” มากขึ้น ตั้งแต่การใช้รูปแบบการรอบกองไฟมาสร้างบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ไปจนถึงรูปแบบของเกมโชว์ที่ช่วยให้ผู้เข้าร่วมใกล้ชิดกับ Speaker มากขึ้น

เมืองแดร็กคิวล่าแปลงร่าง
เป็นเมืองเทศกาลวัฒนธรรม
แห่งยุโรปตะวันออก

MICE Intelligence Team

ซีบิว โรมาเนีย จากเมืองยุคกลาง สู่จุดหมายปลายทางสุดฮ็อต สร้างโปรไฟล์ด้วยเทศกาลทางวัฒนธรรมดึงดูดนักเดินทางนับล้านคนต่อปี

เมื่อโลกเสมือน
ปรากฏขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา
AR จะพาไมซ์ไปทางไหน?

MICE Intelligence Team

ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีทั้งโลกพร้อมใจกันส่ง AR เข้าตลาดในฐานะนวัตกรรมเปลี่ยนโลก เส้นแบ่งระหว่างโลกเสมือนและโลกแห่งความจริงกำลังค่อย ๆ เลือนไป แล้วไมซ์จะใช้ประโยชน์จาก AR อย่างไร?

“เกาสง” จากเมืองมลพิษ
สู่ MICE City

MICE Intelligence Center

เกาสง เปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวเองจากเมืองอุตสาหกรรมหนักและปิโตรเคมี สู่ศูนย์กลางด้านไมซ์ ด้วยความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน ผลักดันให้เกิดศูนย์ประชุมนานาชาติที่ตอบโจทย์ทุกอุตสาหกรรม กลายเป็นจุดขายใหม่ของไมซ์ไต้หวัน

เล่าเรื่องเมืองผ่านเรื่องเหล้า
“สุราพื้นบ้าน”
สร้างประสบการณ์
ท้องถิ่นในงานไมซ์

MICE Intelligence Center

ทุกงานไมซ์มาคู่กับงานฉลอง สุราพื้นบ้านเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นเปี่ยมเสน่ห์สร้างประสบการณ์กินดื่มแบบท้องถิ่น มาดูกันว่า เหล้าขาว สาโท กะแช่ จะสร้างสีสันให้กับจุดหมายปลายทางไมซ์อย่างไร

อัพเดตเทคโนโลยี Chatbot
ในงานไมซ์ ผู้ให้บริการอัจฉริยะ
“เร็วทันใจ” และ “ไม่มีวันหยุด”

MICE Intelligence Center

ความรุดหน้าของ AI ในปัจจุบันทำให้เทคโนโลยี Chatbot “ฉลาด” และมี “เสน่ห์” มากขึ้น นอกจากความรวดเร็วและการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง Chatbot ยังมาพร้อมลูกเล่นมากมายที่จะมัดใจลูกค้า มาดูกันว่า Chatbot ในวงการไมซ์จะประสบความสำเร็จอย่างไรกันบ้าง ?

AWA ดื่มไป ประชุมไป
อีเวนต์ในลุคเฟสติวัลสุดชิล
ที่มีเงินสะพัดนับหมื่นล้าน
กลางกรุงเทพฯ

MICE Intelligence Center

AWA งานประชุมการตลาดออนไลน์ระดับโลก ที่จะพาคุณไปดื่ม ไปกิน พบปะกับผู้เข้าประชุมมากมาย และใช้โอกาสนี้สร้างเครือข่ายธุรกิจ ในบรรยากาศสบาย ๆ แบบเฟสติวัล

“ไมซ์ไทยสาย Healthy”
ตัวเลือกงานไมซ์แนวใหม่
ต้อนรับเทรนด์รักสุขภาพ
ที่จะมาถึง !

MICE Intelligence Center

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสุขภาพ (Medical Tourism) ทั่วโลกเติบโตเฉลี่ยปีละ 15% ถือเป็นโอกาสทองของไมซ์ไทยทั้ง 4 กลุ่ม ที่จะนำเสนอบริการ “เน้นสุขภาพ” ให้กับลูกค้าไมซ์สาย Healthy …..มางานไมซ์ทั้งทีต้องได้สุขภาพดีเป็นรางวัล !

Leuven MindGate
เนรมิตทั้งเมืองให้เป็น
ที่จัดงานอีเวนต์
เปลี่ยนเรื่องเนิร์ด ๆ
ให้เกิดด้วยเฟสติวัล

MICE Intelligence Center

ถอดบทเรียนจาก Leuven MindGate อีเวนต์การแพทย์ เทคโนโลยี และการศึกษาระดับโลก ที่จัดแบบ festivalization สุดชิค เปลี่ยนทั้งเมืองเป็นที่จัดงานอีเวนต์ ทำคอนเทนต์สุดเนิร์ดให้สนุกและเข้าถึงคนทุกระดับ อีกหนึ่งโมเดลน่าสนใจที่น่าปรับใช้ให้ผู้จัดไมซ์ทันโลก

“เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้”
อาวุธชนะใจผู้เข้าร่วมงานไมซ์
แบบ Real time

MICE Intelligence Center

เทคโนโลยีที่สวมใส่ได้ หรือ Wearable Tech เช่น Smart watch, Smart Badges, Wristbands กำลังจะกลายเป็นอาวุธใหม่ของงานไมซ์ที่ช่วยให้ผู้จัดงานแก้ปัญหาได้แบบ “เรียลไทม์” และผู้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนโปรไฟล์กันได้เพียง 1 สัมผัส

The Next Web :
Tech Conference
ที่สูบฉีดด้วยพลัง Festival !

MICE Intelligence Center

เทรนด์การจัดงานประชุมกำลังเปลี่ยนเพราะคนรุ่นใหม่ไม่ต้องการความทางการอีกต่อไป The Next Web คือหนึ่งในงานประชุมด้านเทคโนโลยีที่ลบภาพงานไมซ์แบบเดิม ๆ ด้วยบรรยากาศแบบซัมเมอร์ เฟสติวัล อัดแน่นทั้ง Speaker ปาร์ตี้ และเบียร์ฟรี ! มาดูกันว่าทำไมงานนี้ถึงมัดใจผู้เข้าร่วมได้กว่า 17,500 คน

MICE Intelligence Center: Hub ของความก้าวหน้า
วงการไมซ์ ที่ช่วยให้คุณ
“ก้าวทัน” และ “ก้าวล้ำ”
ทุกการเปลี่ยนแปลง

MICE Intelligence Center

MICE Intelligence Center คือ Hub ที่ช่วยให้คนวงการไมซ์ “ก้าวทัน” และ “ก้าวล้ำ” ทุกการเปลี่ยนแปลง มองกระแสตลาดไมซ์ทั่วโลก ติดตามเทรนด์ใหม่ ๆ เพื่อพร้อมในทุก การตัดสินใจ พบกับ Newsletter อัพเดตข้อมูลข่าวสารในขนาดพอดีคำ ส่งตรงถึงคุณทุกวันอังคาร รวมทั้งงานวิจัยเทรนด์ตลาดไมซ์และข้อมูลเชิงสถิติที่เข้าถึงได้ง่ายในเว็บไซต์ของเรา

3 วิธีมัดใจ ผู้เข้าร่วมงานไมซ์
วัย “มิลเลนเนียลส์”

MICE Intelligence Center

ในปี 2020 ชาวมิลเลนเนียลส์จะกลายเป็น “กลุ่มคนทำงาน” ที่มีสัดส่วนมากที่สุดในโลก ! ส่งผลให้งานไมซ์แบบเดิม ๆ เปลี่ยนไป เพราะคนวัยมิลเลนเนียลส์มีความต้องการที่แตกต่าง เฉพาะตัว และยังให้ความสำคัญกับ “ประสบการณ์” มากกว่า “สิ่งของ”อีกด้วย … มาดูกันว่างานไมซ์ในปี 2020 จะมัดใจชาวมิลเลนเนียลส์ด้วยวิธีใดกันบ้าง ?

Service Design สร้างสรรค์งานออกแบบ กุญแจสำคัญในการสร้างประสบการณ์แก่ลูกค้า

Warangkana Adisornprasert, Senior Manager

Service Design การนำเสนอบริการหรือออกแบบบริการอย่างสร้างสรรค์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า รวมทั้งแก้ปัญหาเชิงธุรกิจ

Customer Journey Mapping: วาดประสบการณ์ เพื่อรู้ลึกในความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า

Phumin Meetawotnkul, Senior Executive

เรียนรู้ และเข้าใจประสบการณ์ของผู้ร่วมงานได้ ถ่องแท้ และนำข้อมูลที่ได้รับมาปรับใช้ในอีเวนต์ครั้งต่อไป เพื่อสร้าง ‘ประสบการณ์’ ประทับใจให้ผู้มาร่วมงานในที่สุด

KEY SUCCESS OF BURIRAM MODEL: ต้นแบบการสร้างเมืองใหม่

Warangkana Adisornprasert, Senior Manager

จากเป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ไม่มีคนรู้จัก ถูกจัดอันดับเกือบรั้งท้ายของจังหวัดที่มีความยากจนของประเทศ แต่จากการริเริ่ม Buriram Model ทำให้ จังหวัดบุรีรัมย์เติบโตอย่างก้าวกระโดด

The Power of Personalization: เจาะเทรนด์การตลาดยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ธุรกิจคุณมากขึ้น

PHUMIN MEETAWORNKUL, Senior Executive

เมื่อ ‘Personalization’ หรือ การทำตลาดแบบรายบุคคลกลายเป็นอีกคำฮิตติดปากของนักการตลาดยุคดิจิทัล เพราะเป็นกลยุทธ์สำคัญอย่างหนึ่งที่ธุรกิจใช้สร้างความประทับใจ เพื่อแสวงหาลูกค้าใหม่ไปพร้อมๆกับรักษาฐานลูกค้าเดิมให้เหนียวแน่นกับแบรนด์ต่อไป The Power of Personalization: เจาะเทรนด์การตลาดยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ธุรกิจคุณมากขึ้น

The Perfect Match – Case Studies of Successful Cooperation between Local and International Organisers

MICE Intelligence Center

Slide Presentation ภายในงานสัมมนาเรื่องการเพิ่มศักยภาพผู้จัดงานแสดงสินค้าในประเทศ

Future Meeting in Thailand

Supawan Teerarat, Senior Vice President

กลุ่มเป้าหมายใหม่ในอนาคตคือ คนรุ่นใหม่ ที่มีพฤติกรรม การเดินทางอย่างไร้ขอบเขต ชอบอะไรง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก ไม่มีพิธีรีตรอง คำนึงถึงแนวคิดด้านสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก และแน่นอนคำนึงถึงตัวเองก่อนใครด้วย ปัจจัยเหล่านี้ ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมไมซ์เช่นกัน โดยเฉพาะด้านการจัดประขุม

The Data Analytics is Changing The Game In Event Industry

Phumin Meetawornkul, Senior Exexcutive

Like most industries, big data plays a role in event planning and management. It opens new opportunities to learn about your guests so you can plan events that delight them. Here’s how you can leverage the last advance to gain a data-driven view of event performance and improve business outcomes for attendees and sponsors.

ส่อง Tourism Trends ในงาน Skift Asia Forum 2019 ที่จะมีผลต่ออุตสาหกรรม Meeting & Incentive

Phumin Meetawornkul, Senior Exexcutive

เก็บตรง Tourism Trends จากงาน Skift Asia Forum 2019

Face Recognition เทคโนโลยีที่ MICER ทุกคนต้องรู้จัก

Narasak Muangkaew, Senior Executive

บอกลาการลงทะเบียนให้รูปแบบเดิมๆ ด้วยเทคโนโลยี Face Recognition

READY FOR SPORT CITY?

MICE Intelligence Center

Make a Mark on the World’s Sports Map

5G คืออะไร เเละจะเริ่มเข้ามาเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมไมซ์อย่างไร

Phumin Meetawornkul, Senior Executive

เทคโนโลยี 5G ได้เปิดโลกใหม่สู่โอกาสที่ไร้ขีดจำกัดและเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญในการสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน!

เก็บตกงาน UFI Asia-Pacific Conference 2019 เรื่อง Digital Revolution in the Exhibition Industry

Phumin Meetawornkul, Senior Exexcutive

เเลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่อเรื่องของ Digital Revolution ต่ออุตสาหกรรมการเเสดงสินค้า (Exhibition) ในงาน UFI Asia-Pacific Conference 2019

รู้จักกับงาน SXSW งานอัพเดทเทรนด์เทคโนโลยีสุดล้ำที่เหล่า MICER ห้ามมองข้าม

Phumin Meetawornkul, Senior Executive

มาทำความรู้จักกับงาน Interactive ระดับโลกอย่าง SXSW 2019 ที่จะมานำเสนอ Trends ใหม่ๆ ของวงการ Multimedia กันครับ